>>> 5 อันดับแบรนด์นาฬิกาสุดหรูระดับโลก..

.

หากพูดถึงสุดยอดนาฬิกาหรูใน ”swiss” บางเรือนมีราคาสูงถึงหลักล้านบาท และบางเรือนนั้นกลายเป็นของหายากขาดตลาด แต่ละแบรด์นาฬิกาคงหนีไม่พ้นเรื่องประวัติศาสตร์การก่อตั้งซึ่งมีเรื่องราวที่น่าสนใจ เป็นความรู้สึกประทับใจแบบประเมินค่าไม่ได้ รวมถึงการผลิตก็ยังใช้วัสดุที่มีความพรีเมี่ยม ราคาสูง หรือหายาก รวมถึงคุณภาพที่แข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ย่อมมีส่วนสำคัญต่อราคาเช่นกัน วัสดุที่ว่านั้นอาทิ เช่น เพชร แพลตินั่ม ไทเทเนียม ทองคำ วัสดุเหล่านี้บางอย่างก็ไม่ได้แพงเพราะตัวมันเอง แต่แพงเพราะต้องใช้ความประณีตบรรจงในการผลิตและความเชี่ยวชาญในการทำงานของช่างทำนาฬิกา จึงต้องอาศัยช่างที่มีฝีมือและประสบการณ์ขั้นสูง เพราะความประณีตในการผลิตจะส่งให้ผลงานนาฬิกาทรงคุณค่า...

วันนี้เราจะมาพูดถึงนาฬิกายอดนิยมนอกเหนือจากโรเล็กซ์ (Rolex) กัน

s

.

              AUDEMARS PIGUET หรือแบรนด์ที่มีตัวย่อว่า AP อีกหนึ่งแบรนด์ที่อายุ 145 ปีเข้าขั้นเป็นนาฬิกาหรูติดอันดับ นาฬิกาที่จัดว่าใส่แล้วมีสง่าราศี ถึงแม้ราคาไม่ค่อยเป็นมิตรแต่คนก็ตามหามาครอบครอง หากคุณรู้ถึงกรรมวิธีการผลิตนาฬิกาแบรนด์นี้แล้ว คงจะพูดเป็นเสียงเดียวกันได้เลยว่า สมราคา “ทรงคุณค่าอย่างแน่นอน”  ซึ่งได้รับการออกแบบโดยผู้เป็นตำนานแห่งช่างนาฬิกา เฌรัลด์ ฌองตา กับตัวเรือนทรงแปดเหลี่ยมขอบตัวเรือนทำจากเหล็กตกแต่งด้วยสกรูแบนรูปหกเหลี่ยมฝังเข้าไปกลายเป็นดีไซน์ที่แสดงความสมดุลระหว่างพลังและความหรูหรา นาฬิการุ่นยอดนิยมและยังมีชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องจวบจนปัจจุบันนั่นคือ นาฬิการุ่น ” รอยัล โอ็ก” (Royal Oak) 

.

a

.

Patek Philippe ยืนหนึ่งที่สุดแห่งวงการนาฬิกาหรู หลายคนคงพูดกันได้อย่างเต็มปาก ถึงความเป็นสุดยอดแบรนด์ระดับโลกที่ Patek Philippe สามารถพัฒนาตนเองมาจนสู่ความเป็นผู้นำระดับแถวหน้าและเป็นที่ยอมรับของบุคคลชั้นสูงทุกวงการ นาฬิกา Patek Philippe ยังได้รับการลงบันทึกสถิต Guiness Book ในเรื่องราคาประมูลที่สูงที่สุดของโลกอีกด้วย นาฬิกาสุดหรูจากสวิส Patek Philippe มีมานานกว่า 175 ปี จนถึงทุกวันนี้นาฬิกายี่ห้อนี้ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง ยังคงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา จึงทำให้สถานะของ Patek Philippe เป็นมรดกอันแสนล้ำค่าหากใครได้ถือครอง..

.

a

..

      ORISนาฬิกาในตำนานที่มีชีวิตตั้งแต่สมัยสงครามโลกตราบจนปัจจุบัน จะไม่พูดถึงนาฬิกา ORIS คงไม่ได้นาฬิกาที่คงความเก่าแก่มาอย่างยาวนานอีกรุ่น ที่ได้รับความนิยมในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง บริษัททำการผลิตนาฬิกาได้จำกัดเพียง 200,000 เรือนต่อปี โอริสผลิตนาฬิกาปลุก (alarm clocks) ขึ้นนำตลาดด้วยรุ่นที่มีความพิเศษเป็นที่จดจำด้วยกลไกที่เก็บพลังงานสำรองได้ถึงแปดวัน และยังได้รับรางวัลเรื่องความเที่ยงตรงโอริสได้รับรางวัลชนะเลิศที่เป็นที่หนึ่งในด้านกลไลแบบเฟืองเข็มคานโยก (pin-lever movement)จากกว่า 200 กลไก โดยสถาบันควบคุมการผลิตนาฬิกา (Bureau Officiel da Controle da la Marche des Montres)

s

.

              IWC นาฬิกาของนักบิน ในปี 1868 Florentine Ariosto Jones ช่างทำนาฬิกาชาวบอสตันได้ก่อตั้ง“ International Watch Company” ขึ้นที่เมืองชาฟฟ์เฮาเซน เขาได้รับความช่วยเหลือจากช่างทำนาฬิกาชาวสวิสที่มีคุณสมบัติโดดเด่นเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อผลิตนาฬิกาที่มีคุณภาพสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยความยึดมั่นในมรดกนี้มาตลอด 152 ปีที่ผ่านมานาฬิกากลไกของ IWC ยังคงทำด้วยมือด้วยความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน นาฬิกานำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและเป็นเอกลักษณ์มาสู่ข้อมือของคุณ..

.

s

.

          Richard Mille เป็นแบรนด์นาฬิกาหรูของ ริชาร์ด มิลล์  ผลิตโดยช่างนาฬิกาผู้เชี่ยวชาญจากสวิตเซอร์แลนด์ และใช้พรีเซนเตอร์เป็นเหล่านักกีฬาดังเป็นตัวแทนเพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ เป็นนาฬิกาน้องใหม่ที่มาแรงด้วยการผลิตใช้วัสดุที่ดี นาฬิกาของ Richard Mille มีการใช้วัสดุหลายประเภท อาทิ เช่น ท่อนาโนคาร์บอน, เซรามิกชนิดแกร่งเป็นพิเศษ,วัสดุผสานระหว่างคาร์บอนและทองคำเปลว, ซิลิคอนไนไตรด์ และวัสดุที่คนทั่วไปคงไม่คุ้นเคยอีกมากมาย ทำให้นาฬิกา Richard Mille มีน้ำหนักเบา และทนทานมาก แม้วงการนาฬิกาจะวิจารณ์ว่าสินค้าของ มิลล์ ใช้ของที่ไม่จำเป็นเยอะเกินเหตุในการสร้างนาฬิกา แต่ก็ทำให้มูลค่าของ Richard Mille พุ่งกระฉูดมากในขนาดนี้ เนื่องจากการผลิตขายน้อยแล้วทุกคนเริ่มเห็นความสำคัญอยากได้มาสะสม ตอนนี้เป็นที่สนใจของมหาเศรษฐีมากมายทั่วโลก..

.

s

.

คลิก www. gum-auction.com เว็บไชต์รับประมูลสินค้าจากญี่ปุ่น ที่ให้การบริการตลอด 24 ชม มีแอดมินคอยให้คำปรึกษาตลอด ระบบคำนวณราคาสินค้าแม่นยำให้คุณโดยมีการแจ้งรายละเอียดสินค้าทุกขั้นตอน  จากประสบการณ์การนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นมายาวนานเกือบ10 ปี  ยืนหนึ่งในเรื่องนำเข้าของประเทศไทย สินค้าในเว็บไซต์มาจาก yahoo japan ทุกรายการอยู่ในเว็บไซต์ Gum Auction “ กัม อ๊อกชั่น “

.

>>>>> อยากประมูลของมือสองจากญี่ปุ่นใน yahoo Japan แต่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นจะทำยังไง คลิก  www.garage-jp.com เว็บไซต์ประมูลสินค้ามือสองจากญี่ปุ่นสินค้าทุกรายการมาจากเว็บ Yahoo Japan จากประสบการณ์นำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นเกือบ 10 ปี ยืน 1 เรื่องนำเข้าจากญี่ปุ่นมาเสมอ หากไม่ได้สินค้าเรายินดีคืนเงินเต็มจำนวน ใครอยากประมูลสินค้าจากญี่ปุ่นแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง..เรามีแอดมินให้คำแนะนำและบริการตลอด 24 ชม เว็บไซต์ใช้งานง่ายในรูปแบบภาษาไทย ระบบคำนวนราคาได้อย่างแม่นยำ ใครสนใจจะนำเข้าอะไรมาขาย อยากสร้างอาชีพเสริมที่ไม่ต้องลงทุนมาก ทางเราก็มีเรทสำหรับพ่อค้า-แม่ค้าที่สนใจอยากมีรายได้เสริมให้นำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นมาขายได้กำไรเยอะ โดยเรทพิเศษนี้มีแค่ GUM AUCTION ที่เดียว เรทพิเศษในการนำเข้า ติดต่อสอบถาม ID: @gumauction