ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น คุณจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับแรก

คงหนีไม่พ้น "กล้องถ่ายรูป"  ที่คนทั่วโลกต่างพากันรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านนี้มาก ญี่ปุ่น คือ

ผู้ผลิตกล้องชั้นเลิศ แต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์เพราะตัวต่างกันไป โดยมีแบรนด์ดังหลายแบรนด์ที่ก่อกำเนิดขึ้นในประเทศนี้อย่าง  Sony, Canon, Nikon,

Olympus และ Fujifilm เป็นที่รู้จักกันดีในเหล่าหมู่คนรักกล้อง 

d

การถ่ายภาพถือว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น  ทำให้ช่างภาพหลายคนใฝ่ฝันอยากมาถ่ายภาพประลองฝีมือที่ประเทศญี่ปุ่น

เพราะมีสถานที่ที่มีความสวยงามติดอันดับมรดกโลก, สถานที่ที่เป็นธรรมชาติตามฤดูกาล ผู้คนและอากาศของแต่ละเมืองที่มีเสน่ห์แตกต่างกันไป  

ส่งผลให้ภาพที่ถ่ายทอดออกมามีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของญี่ปุ่น 

d

หากต้องบินไปซื้อกล้องถ่ายรูปถึงญี่ปุ่น คงหนีไม่พ้นร้าน  Yodobashi Camera และ  Bic Camera ซึ่งสามารถพบเห็นได้ตามทั่วไปทุกมุมเมือง

d

อย่างไรก็ตามการซื้อกล้องในญี่ปุ่นก็ใช่ว่าจะง่ายอย่างที่คิด การใช้ภาษาสื่อสารในการซื้อค่อนข้างยาก

ถือว่าเป็น”อุปสรรค” อย่างมาก  เพราะกว่าจะได้กล้องที่ถูกใจก็ต้องใช้เวลาออกสำรวจแต่ละร้านและเปรียบเทียบราคาอย่างเหน็ดเหนื่อย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการ

มองหารุ่นที่ราคาถูกกว่าที่จำหน่ายในประเทศของตัวเอง จะดีกว่าไหมถ้ามีเว็บไซต์รับนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นให้คุณได้จับจองโดยไม่ต้องบินไปไกล คัดสรรมาให้คุณ

เลือกจากเว็บ Yahoo Japan มีทั้งกล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์เสริมให้เลือกจนละลานตาไปหมดเพียงแค่คลิก www.garage-jp.com  เว็บไซต์ภาษาไทยที่ใช้งานง่าย

และระบบคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมดจนถึงไทย(เหลือค่าขนส่งในญี่ปุ่นและค่าน้ำหนักเท่านั้น) “ หากไม่ได้รับสินค้าภายในระยะเวลา 60 วัน ทางเรายินดีคืนเงิน “