แนะนำ 4 อันดับ กีต้าสำหรับมือใหม่ เสียงดีราคาถูก

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักแผ่นไม้ที่ใช้ทำกีต้ากันก่อน แผ่นไม้ที่นำมาใช้ทำกีต้านั้นมี 2 รูปแบบ

1.Top Solid คือ ไม้แท้ที่เป็นแผ่นเดียวโดยการตัดแต่งให้พอดีกับหน้ากีต้า จะมีไม้สน ไม้มะฮอกกานี เป็นต้น แต่การเป็นไม้แท้ใช่ว่าจะดีกว่าไม้อัดเสมอไป เราต้องดูว่าไม้ที่นำมาใช้ทำกีต้านั้นทำมาจากไม้อะไร แต่การที่เราใช้ไม้แท้ทำให้หน้ากีต้าบางกว่าไม้อัดย่อมดีกว่าไม้อัดอยู่แล้ว ไม้แท้จะมีเสียงที่กังวานและพุ่ง ถ้าเก็บรักษาดีเล่นไปนานเสียงจะยิ่งดีขึ้น

ข้อดี คือ การตอบสนองของไม้ต่อเสียงทำได้ดีกว่า มีการพัฒนาเรื่องเสียงได้ดีกว่า Laminate ยิ่งนานไปเสียงยิ่งดีกว่าเดิม ถือไปไหนมาไหนได้สะดวก

ข้อเสีย คือ มีราคาสูง ดูแลยาก ควรเก็บในห้องอุณหภูมิไม่ร้อนหรือชื้นเกินไป  

2. Laminate คือ ไม้ที่นำไปอัดเป็นแผ่น3ชั้น จะมีความคงทนต่อการเก็บรักษาที่ง่าย ความชื้นไม่ค่อยเป็นอุปสรรคของไม่อัดเท่าไหร่ การใช้งานไปนานๆเสียงจะไม่แตกต่างไปจากวันแรก กีต้า Laminateนั้นเสียงดีหรือไม่ดีอยู่ที่คุณภาพของไม้ใช้กลางที่อัดเข้าไป

ข้อดี คือ ดูแลรักษาง่าย ราคาย่อมเยา เหมาะกับคนที่ชอบเปลี่ยนกีต้าร์บ่อย

ข้อเสีย คือ เสียงไม่มีการพัฒนา

Crafter HG-500 CE

1

เป็นกีต้าโปร่งไฟฟ้า สเป็คไม้ Top Solid Engelman Spruce เป็นกีต้าร์ที่มีเสียงใสพุ่งกังวานงานดีจากประเทศเกาหลี เล่นง่ายไม่ว่าจะเด็ก ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม จะตีคอร์ดหรือเกาทีละโน๊ตก็เพราะเสนาะหู มีจูนเนอร์ในตัว คุณภาพดีเหมาะสมกับราคา ใครได้ไปถือว่าคุ้มมาก สำหรับรุ่นนี้ใช้ไม้แองเกิ้ลแมนสปรู๊ซ เป็นไม้ที่โทนเสียงใส แหลม พุ่ง มักจะนำไปใช้ทำกีต้าร์คลาสสิก ผสมกับไม้มะฮอกกานีด้านข้างและหลังได้ลงอย่างตัว

YAMAHA FG800

2

เป็นกีตาร์ยอดฮิตในประเทศไทยสำหรับเจ้ายี่ห้อ YAMAHA รุ่นอะคูสติกมาตรฐาน สเป็คไม้ Top Solid Spruce เป็นกีต้าร์ที่มีเสียงใสแหลม รูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและดั้งเดิม คุณภาพที่โดดเด่นในราคาที่เหมาะสม เหมาะกับผู้เริ่มเล่นที่ต้องการคอเล็กเล่นง่าย ราคาเบาๆสบายกระเป๋า คอกีต้าร์โปร่งเป็นแบบเคลือบด้านให้สัมผัสไม่ลื่นเวลาเล่นเป็นเวลานานๆ ส่วนไม้หน้าที่เป็นท็อปโซลิด เมื่อเวลาผ่านไปนานเนื้อไม้จะแห้ง เสียงจะมีความละมุน ไพเราะเสนาะหูสุดๆ

moris w-50

3

เป็นอีกหนึ่งกีต้ายอดฮิตที่มีราคาสูงขึ้นมาหน่อยแต่จับต้องได้ สเป็คไม้ Top Solid Spruce ไม้หายากและราคาแพงมาก เสียงมีความใส ไต่ระดับได้อย่าไพเราะเพราะพริ้ง สะอาดนุ่ม พูดได้ว่ามาแทบครบองค์ประกอบของดนตรี

Gibson G-45

4

เป็นกีต้าโปร่งตัวเริ่มต้นของGibson ได้รับการปรับแต่งในรายละเอียดโดยช่างฝีมือทางด้านอคูสติกโดยเฉพาะ เป็นส่วนหนึ่งในคอลเล็คชั่น Generation™ โดยเหมือนกันกับคอลเล็คชั่นอื่นๆ ที่ผลิต ณ เมืองโบซแมน รัฐมอนทาน่า เพื่อให้ได้มาซึ่งโทนเสียงที่ที่ดี มีไม้หน้าเป็นไม้สน solid Sitka spruce แท้ ด้านข้างและลำตัวกีต้าร์เป็นไม้วอลนัทแท้ (solid walnut) ซึ่งจะสร้างสรรค์โทนเสียงที่คมชัดและกังวาน มีความสวยงามและเสียงที่นุ่มมาก ฟังแล้วให้ความรู้สึกสบายหูสุดๆ สเป็คไม้ Solid Sitka Spruce

📌📌📌สินค้ามือสองจากญี่ปุ่นราคาเบาๆ สบายกระเป๋าของแท้ มีให้คุณเลือกซื้อ-เลือกประมูลได้ที่ GARAGE JP

📌📌📌มีบริการฝากสินค้ากลับไทย เที่ยวญี่ปุ่นจะช็อปมากขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหา ฝากกลับไทยเลือกใช้บริการ GARAGE JP คุ้มสุด

📌📌📌สินค้ามือสองจากญี่ปุ่นแบรนด์ไอเทม ราคาจับต้องได้ที่ www.garage-jp.com เท่านั้น

📌📌📌สินค้ามือสองจากญี่ปุ่น ที่เราสามารถประมูลแข่งกับคนทั่วโลก ใส่ราคาประมูลได้ด้วยตัวเอง แพ้ประมูลก็ไม่มีค่าบริการใดๆ ไม่ต้องผ่านคนกลางให้ยุ่งยาก

เว็บไซต์ประมูลสินค้ามือสองจากญี่ปุ่น ที่พ่อค้า แม่ค้า หรือคนวัยทำงานอย่างเราๆ สามารถเลือกซื้อเลือกหากันได้โดยง่าย แถมราคานำเข้าไม่แพง รอสินค้าไม่นาน สินค้าหายก็รับประกันคืนเงินเต็มจำนวณ

เพราะเป็นระบบประมูลโดยตรง มีแอดมินให้คำแนะนำและบริการตลอด 24 ชม เว็บไซต์ใช้งานง่ายในรูปแบบภาษาไทย ระบบคำนวณราคาได้อย่างแม่นยำ มีประสบการณ์นำเข้ามากกว่า 10 ปี ถ้าไม่ได้รับของยินดีคืนเงินเต็มจำนวน มีแค่ GARAGE JP ที่เดียว มีเรทพิเศษสำหรับพ่อค้าแม่ค้าในการนำเข้า ติดต่อสอบถาม ID: @gumauction